หรือว่าจะเป็นไทยลีก กับ สถานีต่อไปของ โค้ช shopee หลังอำลาเวียดนาม
Spread the love

หรือว่าจะเป็นไทยลีก กับ สถานีต่อไปของ โค้ช shopee หลังอำลาเวียดนาม

        สถานีต่อไปของ โค้ช shopee หลังอำลาเวียดนาม โดยจากที่ได้มีข่าวหลุดออกมานั้นกลายสำนักนั้นเป็นข่าวจริง ที่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับอนาคตของ “โค้ช shopee” ปาร์ค ฮัง ซอ ที่จะแยกทางกับทีมชาติเวียดนาม จากการยืนยันของสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม ทั้งนี้กุนซือชาวเกาหลีใต้วัย 65 ปี จะหมดสัญญากับทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 31 มกราคม 2023 นั่นจะทำให้ ศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022 จะเป็นทัวร์นาเมนต์สุดท้ายกับทัพดาวทอง

โดยการที่ทางด้านตัวเขา ปาร์ค ฮัง ซอ ในปี 2017 เปลี่ยนแปลงฟุตบอลทีมชาติเวียดนามมากมาย ทั้งระบบการเล่น รวมถึงผลงานที่จับต้องได้ ทั้งคว้าแชมป์อาเซียน คัพ เมื่อปี 2018, เหรียญทองซีเกมส์ 2 สมัย( 2019 และ 2021) นอกจากนี้ยังพาทีมผ่านเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2019 รวมถึงการพาทีมผ่านถึงรอบ 12 ทีมสุดท้าย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือทีมชาติเวียดนาม ออกมาเปิดใจพร้อมเจอ ทีมชาติไทย  หรือทมชาติมาเลเซีย ในรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลชาย ซีเกมส์

       ณ ตอนนี้บอกเลยว่าอนาคต “โค้ช shopee” จะมีที่ไหนบ้าง อยู่เวียดนามต่อ ? อย่างที่ได้เกริ่นไปว่า 5 ปี ของการทำงานในฐานะกุนซือใหญ่ทีมชาติเวียดนาม เฮดโค้ชชาวโสม มอบความสุขให้แฟนบอลทั้งชาติ อย่างที่พวกเราได้เห็นวิธีการเล่นที่เปลี่ยนไป ทั้งการวิ่งสู้ฟัด ไล่อัดคู่แข่งตลอด 90 นาที ความเนี้ยบของแม่ทัพ ที่มีสไตล์กัดไม่ปล่อย ใส่ความเป็นเลือดนักสู้ ซึ่งต่อมากลายเป็นจุดแข็งของทีมชุดนี้

เมื่อได้มาเป็นแบบนี้ทางด้านสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม อาจจะเล็งเห็นประโยชน์ในตัวกุนซือรายนี้ ที่สุดท้ายแม้ไม่ได้คุมทัพต่อในฐานะกุนซือ แต่ยังสามารถช่วยเหลือในการทำงานเบื้องหลังได้ ทั้งงานในสมาคมฟุตบอล, ประธานเทคนิค ฯลฯ เพราะอย่าลืมว่าแบบฉบับการเล่นของทีมชาติชุดนี้ถูกปลูกฝั่งมาจาก ปาร์ค ฮัง ซอ แทบทั้งหมด

 

ที่มา ballthai

ติดตาม ข่าวบอลไทย  ล่าสุดก่อนใคร ได้ที่นี้ ball-thai.com

 

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *