เจ้าเจ ชนาธิป ออกมาฝากถึงเยาวชนทีมชาติไทย
Spread the love

เจ้าเจ ชนาธิป ออกมาฝากถึงเยาวชนทีมชาติไทย ทุกคน

        เจ้าเจ ชนาธิป ออกมาฝากถึงเยาวชนทีมชาติไทย ทางด้านนักเตะที่ได้ไปเลยที่ต่างประเทศก็มีหลายหลายคนแต่คนนี้จะไม่พูดถึงก็ไม่ได้อย่างทางด้าน ชนาธิป สรงกระสินธ์ จอมทัพ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ และทีมชาติไทย ฝากถึงนักฟุตบอลเยาวชนของไทย เอาไว้ว่า “เมื่อก่อนสภาพแวดล้อมที่ผมเป็นเยาวชน มันต่างกับตอนนี้ ตอนนั้น ผมมองไม่เห็นถึงเงินเดือนด้วยซ้ำ ตอนที่เป็นเยาวชน เราคิดอย่างเดียว อยากเล่นเพื่อชาติ เราอยากชนะ”

       บอกเลยว่าทางด้านเจนั้น เป็นนักเตะที่ประสความสำเร็จมาก ๆ อีกคนของนักเตะชาวไทยที่ได้ไปโบยบินที่ เจลีก ทางด้านเยาวชนนั้นก็ได้เห็นแบบอย่างที่ดี นี้จึงเป็นอีกเหตุผลที่จะเป็นการสร้างแรงบันดานใจให้กับเยาวชนใหม่ ๆ ก้าวเข้ามาเพื่อประดับวงการฟุตบอลไทยได้มากขึ้น

“โดยทั้งนี้ทั้งนั้นต้องยอมรับเลยครับ อันนี้ต้องพูดกันตามตรง โค้ชสมัยสั่งให้เราวิ่งอย่างเดียว แต่เราก็สู้ได้ แต่สมัยนี้ น้อง ๆ มีพร้อมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทรัพยากรที่ดีกว่า มีเทคโนโลยี มีวิทยาศาสตร์การกีฬา ซึ่งผมว่าในส่วงของผลการแข่งขันมันก็ต้องดีไปด้วย”

“ทางด้านตัวขงผมเองนั้นยังคอยเชียร์ และให้กำลังใจเสมอ แต่ผมว่าเราต้องมีความกระตือรืนร้นมากกว่านี้ที่จะเล่นฟุตบอล การที่เราไปเล่นให้ทีมชาติ ซึ่งน้อง ๆ จะเล่นเยาวชนทีมชาติได้ถึงแค่อายุ 23 ปี นะ ผมอยากให้คิดถึงจุดนี้ เพราะถ้าเลย 23 ปีไปแล้ว น้อง ๆ ก็อาจจะไม่ติดอีกเลย ผมอยากให้คิดแค่นั้น อยากให้เล่นเต็มที่ เพราะการติดทีมชาติ คือ การเสียสละ และทำเพื่อชาติ”

 

ที่มา 90min

ติดตาม ข่าวบอลไทย  ล่าสุดก่อนใคร ได้ที่นี้ ball-thai.com

 

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *